LỄ BẾ GIẢNG KHÓA ĐÀO TẠO GIẢNG VIÊN CỦA SCDC

Với mục đích đóng góp cho sự phát triển bền vững của ngành Công nghiệp Vi mạch thành phố Hồ Chí Minh, mô hình Trung tâm Thiết kế vi mạch Khu Công nghệ cao (SHTP Chip Design Center - SCDC) được thiết lập vào ngày 21/10/2022 trên cơ sở triển khai thỏa thuận hợp tác giữa Ban Quản lý Khu Công nghệ cao và Công ty Synopsys (Synopsys).

Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh (SHTP) và Công ty Synopsys đã ký kết hợp tác đào tạo nhân lực trong lĩnh vực thiết kế vi mạch

 

Trung tâm thiết kế vi mạch Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh - SHTP Chip Design Center (SCDC) được hình thành với mục đích đóng góp cho sự phát triển bền vững của ngành Công nghiệp Vi mạch thành phố Hồ Chí Minh

 

Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao được chọn là nơi thiết lập, quản lý và vận hành mô hình SCDC, với cơ sở vật chất ban đầu là phòng đào tạo được hỗ trợ trang thiết bị từ Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và phần mềm bản quyền từ Synopsys.

Lễ bàn giao hỗ trợ thiết bị phục vụ cho SCDC

 

Ngay khi vừa ra mắt, SCDC đã tổ chức khóa đào tạo Giảng viên (Trainning of Trainers - ToT) đầu tiên, quy tụ sự tham gia của 24 giảng viên nguồn trong đào tạo Thiết kế vi mạch từ các trường đại học, cơ sở đào tạo. Đội ngũ giảng viên tham gia khóa ToT có sự đa dạng về độ tuổi và kênh tham gia, gồm các giảng viên trẻ từ các trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Bách Khoa, Đại học Công nghệ Thông tin; các giảng viên dày dặn kinh nghiệm từ Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Cần Thơ, Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Đại học Văn Lang – thông qua sự giới thiệu của Hội Vi mạch bán dẫn Thành phố (HSIA); và đội ngũ giảng viên/cộng tác viên của Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao cùng Synopsys.

 

Khóa ToT của SCDC được tổ chức từ ngày 19/12/2022 đến ngày 10/02/2023 tại Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao. Xuyên suốt khóa học, các giảng viên tham gia lớp theo lịch học toàn khóa, nhận được sự hướng dẫn và hỗ trợ thực hành từ các kỹ sư dày dặn kinh nghiệm của Synopsys. Chương trình đào tạo được thiết kế và hướng dẫn thực hành toàn bộ bằng phần mềm thiết kế vi mạch của Synopsys. Đặc biệt, các giảng viên tham gia được tiếp cận toàn bộ thư viện, tài liệu giảng dạy độc quyền của Synopsys, từ đó có thể xây dựng chương trình giảng dạy thiết kế vi mạch phù hợp thực tiễn cho công tác giảng dạy sau này. Bên cạnh đó, các giảng viên được bố trí làm việc, thảo luận theo nhóm và tham gia các buổi hội thảo với khách mời là các chuyên gia trong ngành vi mạch trong và ngoài nước. Cuối khóa ToT, các giảng viên sẽ thực hiện bài thi kết thúc khóa học và được cấp chứng nhận – SCDC kỳ vọng đây sẽ là nguồn giảng viên giúp đào tạo, lan tỏa kiến thức cùng kinh nghiệm về Thiết kế vi mạch sâu rộng đến các bạn sinh viên cũng như đội ngũ kỹ sư nghiên cứu, ứng dụng tại các doanh nghiệp trong tương lai.

 

Trong thời gian tới, mô hình SCDC sẽ tiếp tục triển khai các chương trình đào tạo vi mạch đến các trường, các doanh nghiệp, đào tạo đội ngũ giảng viên và tổ chức các chương trình hội thảo về vi mạch trong Khu Công nghệ cao nói riêng và trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh nói chung.

 

Khi có nhu cầu về đào tạo, nghiên cứu, thực hành về thiết kế vi mạch tại Phòng Lab của SCDC, hãy liên hệ với chúng tôi:

Chị Trần Thị Tú Anh - Trưởng phòng Dịch vụ Đào tạo & Cung ứng Nhân lực

  • Điện thoại: (84) 028 3736 0051
  • Di động: 0983 337 903
  • Email: tttanh.shtp@tphcm.gov.vn
Loadiing
Đào tạo
Việc làm
Zalo
Điện thoại
SMS