Xua tan nỗi lo việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp

Trong bối cảnh dịch Covid 19 diễn ra trên toàn cầu đã ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế thế giới, nhưng nhờ có các biện pháp đối phó chủ động, sáng tạo mà nền kinh tế Việt Nam có sức chống chịu và phục hồi đáng kể, từng bước hoạt động trở lại. Nhu cầu nhân lực vẫn tăng mạnh, các doanh nghiệp trong nước vẫn duy trì hoạt động.

Nhằm thể hiện tinh thần trách nhiệm trong giáo dục và chất lượng giảng dạy, ngày 09/04/2021, Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao đã có mặt tại Trường Cao Đẳng Kỹ Nghệ II cùng tham gia buổi lễ “Ký cam kết việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp”. Đây là hoạt động thường niên của trường, nhằm cam kết với các bạn sinh viên ngay từ năm học đầu tiên sẽ đảm bảo việc làm cho các bạn khi ra trường, giúp các bạn sinh viên yên tâm tập trung học tập, rèn luyện tay nghề.

Các bạn sinh viên rất hào hứng tham gia buổi lễ ký kết

Chị Trần Thị Thanh Mai - Chuyên viên tư vấn việc làm Trung tâm Đào tạo Khu CNC giới thiệu các chương trình đào tạo và Ngày hội việc làm

Với mong muốn ngay từ năm học đầu tiên, các bạn sinh viên cần biết những yêu cầu, những mong đợi từ những nhà tuyển dụng,Trường đã mời Trung tâm Đào tạo Khu CNC – đơn vị là đầu mối tuyển dụng của Khu CNC đến chia sẻ. Phần chia sẻ này góp phần định hướng học tập, rèn luyện thái độ, tích cực tham gia phong trào cho các bạn sinh viên để khi ra trường có được năng lực, kỹ năng nghề nghiệp phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng lao động, nhà trường có nhu cầu đổi mới phương pháp đào tạo cũng như việc làm cho sinh viên. Do đó việc kết hợp giữa nhà trường với doanh nghiệp là điều thiết yếu.

Đại diện lãnh đạo nhà trường và các doanh nghiệp ký cam kết việc làm với sinh viên

Sinh viên có trách nhiệm thực hiện tốt quá trình học tập, đảm bảo tiêu chí đầu ra, trong khi đó nhà trường và doanh nghiệp đảm bảo việc làm. Để các bạn sinh viên sớm có cơ hội trải nghiệm những công nghệ mới đang có tại các doanh nghiệp, Trường CĐ Kỹ Nghệ II đã kết nối với Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao nhằm tạo điều kiện cho các bạn tham quan thực tế, thực tập tốt nghiệp. Đồng thời, Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao cũng là một đầu mối tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp.

Các thầy cô và đại diện doanh nghiệp chụp hình lưu niệm cùng sinh viên

Loadiing
Đào tạo
Việc làm
Zalo
Điện thoại
SMS