Triển khai số hóa với giáp pháp ứng dụng từ Singapore

Trong bối cảnh Chuyển đổi số trong sản xuất của Công nghiệp 4.0 thì chủ Doanh nghiệp đang mong muốn: giải quyết khó khăn của việc áp dụng triển khai số hóa thuận chiều (downstream) và ngược chiều (upstream); Theo dõi thời gian thực các hoạt động sản xuất; Phân tích các chỉ số hiệu suất năng suất; Dự đoán các vấn đề tiềm ẩn của sản xuất, …để có thể đưa ra hướng giải quyết kịp thời, hiệu quả. Bên cạnh đó, quan trọng nhất vẫn là đào tạo được nhân sự làm chủ công nghệ mà doanh nghiệp đang áp dụng, sắp áp dụng.

Với mong muốn đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết các khó khăn trên, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao (BQL Khu CNC) luôn nỗ lực kết nối, hợp tác với nhiều quốc gia có những giải pháp, công nghệ tiên tiến. Trong tháng 5/2022, BQL Khu CNC đã có những buổi tiếp đón và làm việc cùng Bà Mok Shen Yang - Giám Đốc, Enterprise Singapore| Lãnh Sự Thương Mại, Tổng Lãnh Sự Quán Singapore tại Tp. HCM (10/5/2022), Ngài Roy Kho - Tổng Lãnh sự Quán Singapore tại TP.HCM (16/5/2022). 

BQL Khu CNC tiếp Bà Mok Shen Yang - Giám Đốc, Enterprise Singapore.

 

Nội dung chính của các buổi làm việc đều nhằm xúc tiến triển khai về những mô hình hợp tác trong thời gian tới, với các chủ đề:

  • Sản xuất: Việc thực thi các hiệp định thương mại tự do (EVFTA và CPTBD) đã giúp Việt Nam dần trở thành một trung tâm sản xuất vững mạnh và Khu CNC Thành phố sẽ là đơn vị đi đầu trong việc triển khai các hoạt động phát triển này trong việc cung cấp các giải pháp công nghiệp 4.0 để nâng cao hiệu quả của các nhà sản xuất tại đây.
  • Giải pháp phát triển đô thị và Thành phố thông minh: Tốc độ đô thị hóa ở Việt Nam hiện đã nhanh hơn nhiều so với trước đây. Ngoài ra, chính phủ cũng đang thúc đẩy đa dạng hóa các nguồn năng lượng tái tạo, năng lượng xanh và năng lượng mặt trời, ...
  • Khởi nghiệp và Đổi mới: Chính phủ ngày càng triển khai thực hiện nhiều chính sách chủ động hơn trong việc thúc đẩy khởi nghiệp, chẳng hạn như các kế hoạch thành lập trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo quốc gia. Động lực này đã giúp gia tăng niềm tin của các nhà đầu tư nước ngoài có dự định gia nhập thị trường Việt Nam (đặc biệt là các nhà đầu tư Singapore).

Đoàn Lãnh Sự Thương Mại, Tổng Lãnh Sự Quán Singapore tham quan Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao.

 

Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao (SHTP Training) vinh dự được làm việc và đón tiếp đoàn Lãnh sự quán Singapore đến thăm quan. SHTP Training giới thiệu về các hoạt động chính, các mô hình hợp tác đào tạo quốc tế đang hoạt động hiệu quả tại Trung tâm như mô hình Trung tâm hợp tác Đào tạo và chuyển giao công nghệ Việt - Nhật (VJTC), mô hình Trung tâm Hợp tác Đào tạo Việt – Hàn (VKTCC) và một số hoạt động SHTP Training đang triển khai hợp tác cùng các đối tác Singapore.

Qua buổi trao đổi với đoàn Lãnh sự quán, SHTP Training rất vui khi giữa 2 bên có những đồng thuận về quan điểm đóng góp cho Thành phố về: Nhân sự tiếp nhận công nghệ, Chương trình đào tạo công nghệ mới, … Để cụ thể hóa hoạt động trên, SHTP Training cũng đã thống nhất với các đối tác do Lãnh Sự Thương Mại, Tổng Lãnh Sự Quán Singapore tham vấn và xúc tiến bước đầu triển khai với các hoạt động như sau:

  • Triển khai ký kết hợp tác toàn diện trong việc phát triển chương trình đào tạo về ứng dụng các giải pháp số hóa trong việc triển khai và thu thập dữ liệu; đưa mô hình nhà máy thông minh và ứng dụng mô hình MES trong các nội dung đào tạo; cung cấp nhân sự đã qua đào tạo cho Doanh nghiệp; …với các đối tác Singapore AuK Industries, Arcstone Vietnam, TUV SUD Vietnam.
  • Đưa mô hình đào tạo chuyển đổi số đến các doanh nghiệp trong và ngoài Khu CNC Thành phố.

Ảnh lưu niệm từ buổi tham quan.

 

Đặc biệt, vào ngày 26/5/2022 SHTP Training sẽ cùng các đối tác AuK Industries, Arcstone Việt Nam, TUV SUD Việt Nam tiến hành hoạt động lắp đặt và chuyển giao công nghệ mới này thí điểm cho các Doanh nghiệp, Chuyên gia SHTP Training, các đối tác đang hợp tác đào tạo với SHTP Training để đánh giá hiệu quả cũng như góp ý phát triển hơn các hoạt động đào tạo theo nhiều ngành nhiều nghề của Doanh nghiệp trong giai đoạn triển khai chuyển đổi số.

Loadiing
Đào tạo
Việc làm
Zalo
Điện thoại
SMS