TỌA ĐÀM “CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGHỀ CƠ ĐIỆN TỬ THEO TIÊU CHUẨN ĐỨC”

Cuộc Cách mạng Công nghiệp thứ 4 hay Công nghiệp 4.0, là xu hướng hiện tại của tự động hóa và trao đổi dữ liệu trong công nghệ sản xuất. Nó tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo ra các "nhà máy thông minh" hay “nhà máy số”. Đức hiện là quốc gia đi đầu trong việc phát triển lĩnh vực Cơ điện tử trong nhiều quá trình sản xuất để chế tạo ra sản phẩm ở các lĩnh vực khác nhau. Các hệ thống hiện đại ngày nay đã đạt đến một mức tinh tế kỹ thuật rất cao mà với phương pháp sản xuất truyền thống khó có thể đáp ứng được.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao (Trung tâm Đào tạo) với chức năng đào tạo nguồn nhân lực công nghệ cao; nghiên cứu khoa học và ứng dụng các thành quả nghiên cứu vào đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung; đã không ngừng mở rộng hợp tác với các trường, viện, đối tác trong và ngoài nước. Vào tháng 7/2020, Trung tâm Đào tạo đã ký kết hợp tác toàn diện với Trường Cao đẳng Nghề Ninh Thuận.

Với mong muốn triển khai hoạt động hợp tác, Trung tâm Đào tạo đã phối hợp cùng Trường Cao đẳng Nghề Ninh Thuận tổ chức buổi tọa đàm “Chương trình đào tạo nghề Cơ điện tử theo tiêu chuẩn Đức". Với chương trình đào tạo này song song với việc học tập, thực hành tại trường, các bạn sinh viên còn được tham gia học tập, nghiên cứu khoa học, thực tập thực tế tại doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp các bạn sinh viên vững kiến thức, vững tay nghề, tích lũy kinh nghiệm làm việc ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường và cơ hội việc làm rộng mở.

Đến tham dự buổi tọa đàm bên cạnh Ban Giám đốc Trung tâm Đào tạo, Ban Giám hiệu trường Cao đẳng Nghề Ninh Thuận, còn có các công ty: Alta Media, T-Plus, ESV, Festo Việt Nam, Thing Alpha, An Phát.

Quang cảnh buổi tọa đàm.

Trong buổi tọa đàm, Ban Giám hiệu trường Cao đẳng Nghề Ninh Thuận đã giới thiệu về chương trình đào tạo Cơ điện tử theo tiêu chuẩn Đức, đồng thời tiếp nhận góp ý của các doanh nghiệp về nội dung chương trình, chia sẻ từ các doanh nghiệp về yêu cầu đào tạo, tuyển dụng nhân sự, những băn khoăn về thiết bị, đội ngũ nhân lực hướng dẫn tại các công ty… Các ý kiến đóng góp đáng quý của doanh nghiệp được Trung tâm Đào tạo và trường Cao đẳng Nghề Ninh Thuận ghi nhận để hoàn thiện hơn chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu của không chỉ các doanh nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh mà còn đáp ứng nhu cầu cúa các doanh nghiệp ở Ninh Thuận.

Nguồn, hình ảnh: Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao.
Thông tin tham khảo: ông Đỗ Tân Khoa - chuyên gia Tự động hóa của Trung tâm Đào tạo.
Chỉnh sửa: bà Trần Thị Tú Anh - phụ trách phòng Dịch vụ đào tạo và Cung ứng nhân lực.

Loadiing
Đào tạo
Việc làm
Zalo
Điện thoại
SMS