TẬP HUẤN CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY TẠI TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KHU CÔNG NGHỆ CAO

Để thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác này cho viên chức và người lao động, Trung tâm Đào tạo đã phối hợp với Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn (PCCC&CNCH) – Công an Quận 9 tổ chức tập huấn kiến thức và huấn luyện nghiệp vụ PCCC vào sáng ngày 06/10/2020.

Tại buổi tập huấn, Đại úy Huỳnh Sĩ Nguyên – Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an Quận 9 đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình. Đồng thời, viên chức và người lao động ở Trung tâm Đào tạo còn được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy...

Dưới sự hướng dẫn của Cảnh sát PCCC Quận 9, trong buổi huấn luyện nghiệp vụ, các anh chị làm việc tại Trung tâm Đào tạo đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện chữa cháy: bình bột, bình C­O2… để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Việc tổ chức tập huấn công tác PCCC cũng là dịp để viên chức và người lao động nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ.

Đại úy Huỳnh Sĩ Nguyên hướng dẫn phân biệt và sử dụng bình bột, bình CO2

Các anh chị nhân viên Trung tâm Đào tạo thực hành chữa cháy.

Nguồn: phòng Dịch vụ đào tạo và Cung ứng nhân lực.

Loadiing
Đào tạo
Việc làm
Zalo
Điện thoại
SMS