Phát triển kỹ năng nghề theo tiêu chuẩn Nhật Bản

(TTĐT) - Trong tháng 2 vừa qua, Trung tâm Đào tạo trực thuộc Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Thành phố đã tổ chức thành công kỳ thi Đánh giá thí điểm kỹ năng nghề đo kiểm cơ khí bậc 3 theo tiêu chuẩn Nhật Bản.

Công nghiệp hóa, hiện đại hóa là quá trình chuyển đổi các hoạt động sản xuất, kinh doanh, xã hội, từ sử dụng lao động thủ công là chính sang sử dụng một cách phổ biến lực lượng lao động được đào tạo cùng với công nghệ, phương tiện và phương pháp tiên tiến, hiện đại nhằm nâng cao năng suất lao động. Đặc biệt, trong xu thế phát triển nền kinh tế thị trường, toàn cầu hóa và mở rộng giao lưu quốc tế, nguồn nhân lực được đào tạo chất lượng cao ngày càng thể hiện vai trò quyết định.

Nắm bắt được nhu cầu nâng cao tay nghề và đào tạo người lao động có kỹ thuật từ các Doanh nghiệp/Tập đoàn, đồng thời, được sự chấp thuận của Vụ Kỹ năng nghề - Tổng cục Dạy nghề, Trung tâm Đào tạo trực thuộc Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Thành phố (TTĐT) phối hợp với Bộ Y tế Lao động và Phúc lợi Nhật Bản đã tổ chức sự kiện đánh giá thí điểm kỹ năng nghề "Đo kiểm cơ khí bậc 3 theo tiêu chuẩn Nhật Bản”.

Sự kiện có sự góp mặt của 20 kỹ sư/kỹ thuật viên đến từ các Doanh nghiệp/Tập đoàn trong và ngoài Khu Công nghệ cao. TTĐT đã thực hiện việc tổ chức với điều kiện nghiêm ngặt, luôn đảm bảo thông điệp 5K của Bộ y tế nhằm đảm bảo an toàn cho mọi người. Toàn bộ quá trình thi của các thí sinh được diễn ra với sự giám sát online, đánh giá trực tiếp của 10 chuyên gia được Nhật Bản tập huấn.

Các thí sinh vượt qua kỳ thi sẽ được nhận chứng chỉ do Bộ y tế và Lao động phúc lợi Nhật Bản cấp. Chứng chỉ được cấp không chỉ là sự công nhận những kỹ năng nghề của người lao động đã tích lũy được trong quá trình học tập, làm việc mà còn là căn cứ cho người sử dụng lao động bố trí công việc và trả lương phù hợp với bậc trình độ kỹ năng nghề mà người lao động đã đạt được.

Một số hình ảnh từ sự kiện:

Các thí sinh sử dụng máy rửa tay sát khuẩn tự động và tiến hành khai báo y tế trước khi vào phòng thi.

Cán bộ coi thi chuẩn bị trang phục có số báo danh cho các thí sinh dự thi.

Thí sinh thực hiện bài thi Kỹ năng nghề Đo kiểm cơ khí theo tiêu chuẩn Nhật Bản.

Ban giám khảo giám sát quá trình thi của thí sinh.

Loadiing
Đào tạo
Việc làm
Zalo
Điện thoại
SMS