Lễ ra mắt Trung tâm Hợp tác đào tạo Việt Hàn (VKTCC)

Nhằm mục đích đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao theo tiêu chuẩn Hàn Quốc, phục vụ trực tiếp cho nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của các doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam trong và ngoài khu CNC, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng suất và chất lượng nguồn nhân lực để thích ứng và tham gia sâu vào chuỗi giá trị sản xuất toàn cầu mới trong xu thế phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Sáng ngày 30/11/2021, Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao (TTĐT) tổ chức Lễ ra mắt “Trung tâm Hợp tác Đào tạo Việt – Hàn (VKTCC) theo hình thức trực tiếp và trực tuyến thông qua nền tảng Zoom và Fanpage của TTĐT.

Lễ ra mắt VKTCC hân hạnh nhận được sự tham dự trực tiếp của đại diện các đơn vị:

  • Ông Kwon Ki Man – Tham tán thương mại, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM,
  • Ông Hoàng Bá Sơn – Quyền Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật hỗ trợ phát triển Công nghiệp khu vực phía Nam,
  • Bà Lê Nguyễn Duy Oanh – Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển Công nghiệp Hỗ trợ, Sở Công thương TP.HCM,
  • Ông Đặng Minh Sự - Trưởng Phòng dạy nghề Sở LĐ-TB&XH TP.HCM,
  • Ông Byun Ki Jung – Giám đốc Viện Công nghệ Công nghiệp Hàn Quốc – Văn phòng tại Việt Nam,
  • Ông Nguyễn Anh Thi – Trưởng ban Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM,

cùng đại diện của các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc, của các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực giáo dục đào tạo tham dự trực tiếp, trực tuyến. Buổi Lễ được tổ chức theo đúng tinh thần của Nghị Quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”.

 

VKTCC là mô hình đào tạo thích nghi, phát triển và cung ứng nhân lực chất lượng cao theo tiêu chuẩn Hàn Quốc trong các lĩnh vực công nghệ cao, được thực hiện trên cơ sở thống nhất hợp tác giữa Trung tâm Đào tạo với Viện Công nghệ công nghiệp Hàn Quốc (KITECH), cùng sự tham gia của Trung tâm Phát triển Công nghiệp Hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh (CSID) và các doanh nghiệp Việt Nam, Hàn Quốc.

Phát biểu trong buổi lễ, Ông Nguyễn Anh Thi, Trưởng ban Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM, kỳ vọng rằng VKTCC sẽ đáp ứng nhu cầu cấp thiết và đa dạng về nguồn nhân lực chất lượng cao theo tiêu chuẩn Hàn Quốc của doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam trong bối cảnh cách mạng công nghiệp lần thứ tư

 

VKTCC phấn đấu trở thành một trong những mô hình đào tạo có uy tín tại Việt Nam, tích cực đáp ứng nhu cầu cấp thiết và đa dạng về nguồn nhân lực chất lượng cao của doanh nghiệp đang hoạt động trong và ngoài Khu Công nghệ cao, qua đó đóng góp cho sự thành công của Chương trình đột phá phát triển nhân lực và văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2020 – 2025 và Chương trình quốc gia phát triển công nghệ cao đến năm 2030 theo Quyết định số 130/QĐ-TTg ngày 27/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

VKTCC hoạt động theo định hướng:

  • Liên kết với các đối tác Hàn Quốc có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo để xây dựng và triển khai các chương trình đào tạo nhân lực chất lượng cao theo tiêu chuẩn Hàn Quốc.
  • Kết hợp đào tạo và cung ứng nhân lực chất lượng cao, tập trung vào các lĩnh vực Cơ khí chính xác, Tự động hóa, Chuyển đổi số và Nhà máy sản xuất thông minh. Đây là những công nghệ nền tảng giúp cho các doanh nghiệp Việt Nam có thể thích ứng và tham gia sâu vào chuỗi giá trị sản xuất toàn cầu trong xu thế phát triển mạnh mẽ của cách mạng công nghiệp lần thứ tư.
  • Tham gia tư vấn, hỗ trợ hoạt động chuyển giao công nghệ tiên tiến từ Hàn Quốc nhằm gia tăng năng lực sản xuất cho các doanh nghiệp Việt Nam và dần thu hẹp khoảng cách khoa học công nghệ giữa hai nước.
  • Hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng suất lao động và chất lượng sản phẩm thông qua hoạt động đào tạo và tổ chức các chương trình đánh giá kỹ năng nghề cho người lao động theo tiêu chuẩn Hàn Quốc.

Để tiếp tục thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chiến lược phát triển mạnh mẽ và đạt những thành quả to lớn trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong thời gian tới, Trung tâm Đào tạo với các đối tác thành viên là Viện Công nghệ Công nghiệp Hàn Quốc KITECH; Công Ty TNHH Hwacheon Machine Tool Việt Nam; Công ty cổ phần kỹ thuật TEMAS; Công ty TNHH 3D Smart Solutions; Công ty cổ phần OneTech Asia; & Công ty TNHH Autonics Việt Nam đã tiến hành Lễ ký kết hợp tác và Lễ cắt băng khánh thành, đánh dấu thời điểm VKTCC chính thức đi vào hoạt động.

 

Tham dự buổi Lễ, khách mời còn tham quan phòng thực hành VKTCC với rất nhiều trang thiết bị hiện đại theo tiêu chuần Hàn Quốc. Tại đây, khách mời có thể trải nghiệm những ứng dụng mô phỏng thực tế đảm bảo đáp ứng nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp.

 

Buổi lễ được diễn ra thành công tốt đẹp. Thông qua sự kiện này, TTĐT hy vọng VKTCC sẽ là nơi mở ra cơ hội cho nhiều kỹ sư, kỹ thuật viên và những người lao động có nhu cầu được đào tạo trở thành nhân lực chất lượng cao theo tiêu chuẩn Hàn Quốc, đáp ứng được nhu cầu các doanh nghiệp công nghệ cao của Hàn Quốc và Việt Nam.  

Loadiing
Đào tạo
Việc làm
Zalo
Điện thoại
SMS