Hội thảo Ứng dụng và xu hướng công nghệ VR/AR/MR trong đào tạo và sản xuất

Từ trước nay, việc giới thiệu các hoạt động đào tạo, nội dung đào tạo theo cách quảng bá truyền thống sẽ là thông qua báo chí, tờ rơi hay mạng xã hội, video... dù cũng tiếp cận được người học, nhưng đã bộc lộ nhiều hạn chế khi xảy ra dịch bệnh như hiện nay; Việc thử nghiệm sản xuất của các doanh nghiệp trước khi đưa vào sản xuất hàng loạt cũng gây tốn kém nhiều nguyên liệu, mẫu thử…

Nhận biết Công nghệ VR (Virtual Reality), AR (Augmented Reality), MR (Mixed Reality) ra đời đã đáp ứng được các nhu cầu này Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao (Trung tâm Đào tạo) đã cùng Công ty OneTech Asia xây dựng những công cụ và công nghệ nhằm hỗ trợ nhiều hơn cho các Doanh nghiệp, Trường, Viện, Sinh viên trong quá trình học tập và sản xuất thông qua những trải nghiệm Trực quan - Thực tế - Đa dạng.

Với mong muốn giới thiệu đến các Viện, Trường, Doanh nghiệp về giải pháp công nghệ, cũng như những ứng dụng thực tế, sáng ngày 23/10/2021, Trung tâm Đào tạo đã phối hợp cùng OneTech Asia tiến hành tổ chức chương trình Hội thảo trực tuyến “Ứng dụng và xu hướng công nghệ VR/AR/MR trong đào tạo và sản xuất”. Hội thảo đã thu hút sự quan tâm tham dự của hơn 70 quý thầy cô, giáo sư, tiến sĩ các Viện, Trường, đại diện quý doanh nghiệp và các bạn sinh viên.

 

 

Mở đầu buổi hội thảo, chị Trần Thị Tú Anh - Trưởng phòng Dịch vụ Đào tạo và Cung ứng Nhân lực tại Trung tâm Đào tạo - đã giới thiệu về các hoạt động và kết quả tiêu biểu Trung tâm qua hơn 16 năm hoạt động, với các chức năng đào tạo, hợp tác liên kết đào tạo, tư vấn tuyển dụng và giới thiệu việc làm nhằm cung ứng nguồn nhân lượng chất lượng cao cho các doanh nghiệp có nhu cầu.

Tại hội thảo, Ông Nguyễn Lâm Thảo – Giám đốc Công ty OneTech Asia – đã chia sẻ các nội dung:

+ Nhận biết và phân biệt công nghệ VR/AR/MR.

 

+ Hiệu quả từ việc áp dụng công nghệ VR/AR/MR qua số liệu cụ thể.

 

+ Các lĩnh vực ứng dụng đã và đang ứng dụng thực tế công nghệ VR/AR/MR.

 

 

Qua buổi hội thảo, doanh nghiệp cũng như các thầy cô và các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về công nghệ thực tế ảo, sự cần thiết của nó cũng như những điều cần chuẩn bị để ứng dụng công nghệ này. Sự phát triển của công nghệ này có thể làm thay đổi hoạt động sản xuất cũng như hoạt động giáo dục và trải nghiệm học tập của của học viên. Và để phát triển, theo kịp xu thế mới của thế giới, bất kể quốc gia nào cũng cần ứng dụng ngay các phương pháp tiên tiến này để nâng cao năng suất và cải thiện hiệu quả công việc.

Ở phần thảo luận, các doanh nghiệp, thầy cô và các bạn sinh viên đã quan tâm đặt ra nhiều câu hỏi cho diễn giả và nhận được tư vấn trực tiếp từ Giám đốc Công ty OneTech Asia.

 

Đặc biệt, chương trình còn gửi tặng các phần quà có giá trị như Học bổng tài trợ 100% học phí lớp An toàn lao động, Học bổng 50% học phí lớp Kỹ thuật do Trung tâm Đào tạo tổ chức và sách CHUYỂN ĐỔI SỐ - DIGITAL TRANSFORMATION dành cho người tham gia có câu hỏi hay nhất được diễn giả lựa chọn và 2 người tham gia may mắn nhất được xướng tên trong vòng quay may mắn.

Trong thời gian tới, Trung tâm Đào tạo và Công ty OneTech Asia sẽ tiếp tục mang đến các chương trình chia sẻ, các khóa đào tạo cũng như các giải pháp hữu ích nhằm đồng hành cùng các doanh nghiệp, các viện, trường cũng như các bạn sinh viên đam mê công nghệ đón đường bắt kịp xu hướng chuyển đổi số của Cách mạng công nghiệp 4.0.

Loadiing
Đào tạo
Việc làm
Zalo
Điện thoại
SMS