Hội thảo trực tuyến Chuyển đổi số cho ngành sản xuất

(TTĐT) – Chiều ngày 07/09/2021 TÜV SÜD Việt Nam phối hợp với Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao tổ chức buổi hội thảo trực tuyến “Chuyển đổi số cho ngành sản xuất” nhằm chia sẻ chương trình thực hiện chuyển đổi công nghiệp 4.0 thông qua Chỉ số Sẵn sàng cho Công nghiệp thông minh (Smart Industry Readiness Index, SIRI) sẽ được triển khai trên toàn cầu như một tiêu chuẩn quốc tế.

 

Trong năm 2021, các doanh nghiệp Việt Nam đang phải tiếp tục đối mặt với những thách thức rất lớn từ đại dịch Covid-19. Cuộc sống con người, thói quen tiêu dùng và hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp đã và đang thay đổi theo hướng số hóa. Dịch Covid-19 đã gây ra những khó khăn chưa từng có, buộc các doanh nghiệp phải nỗ lực thay đổi và thích ứng.

Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam có thể bắt đầu, mở rộng và duy trì hành trình chuyển đổi số, TÜV SÜD Việt Nam phối hợp với Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao tổ chức Hội thảo trực tuyến “Chuyển đổi số cho ngành sản xuất” với sự tham gia của hơn 200 doanh nghiệp trong ngành sản xuất và tài chính.

Hội thảo diễn ra qua hình thức trực tuyến trên nền tảng Webex

 

Mở đầu buổi hội thảo, TS.Hoàng Thế Bân – chuyên gia Khu Công nghệ cao, cố vấn chuyên môn tại Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao - đã có bài giới thiệu về Trung tâm Đào tạo, về chương trình hợp tác giữa Trung tâm Đào tạo và TÜV SÜD Việt Nam nhằm đồng hành cùng các doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số sắp tới.

Nội dung chính của buổi hội thảo đã được Ông Michael Ching - Trưởng phòng Đào tạo Công nghiệp 4.0 TÜV SÜD Việt Nam chia sẻ:

+ Thực trạng Doanh nghiệp Việt Nam (Vừa và nhỏ, siêu nhỏ);

+ Phương thức và tiêu chuẩn chuyển đổi công nghiệp 4.0 cho doanh nghiệp Việt Nam;

+ Các nghiên cứu điển hình trong việc thực hiện công nghiệp 4.0 và cách thức để bắt đầu hành trình chuyển đổi số 4.0.

Ông Michael Ching chia sẻ cùng các doanh nghiệp

 

Qua buổi hội thảo, doanh nghiệp hiểu rõ hơn về tốc độ chuyển đổi số ở một số quốc gia khác, sự cần thiết, những điều doanh nghiệp cần chuẩn bị và lợi ích của doanh nghiệp khi tham gia quá trình này. Phát triển khoa học công nghệ - đổi mới sáng tạo là con đường tất yếu của các quốc gia nếu muốn phát triển nhanh, hiệu quả và bền vững, nhất là các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Chính vì vậy, chuyển đổi công nghiệp 4.0 là giải pháp quan trọng và là xu hướng tất yếu để các doanh nghiệp tồn tại, nâng cao năng lực cạnh tranh, hiệu quả sản xuất, có thể tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu, tăng tốc và phát triển.

Ở phần thảo luận, các doanh nghiệp đã quan tâm đặt ra nhiều câu hỏi cho diễn giả và doanh nghiệp cũng đã nhận được tư vấn trực tiếp từ chuyên gia TÜV SÜD.

Trong thời gian sắp tới TÜV SÜD Việt Nam và Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao sẽ tiếp tục triển khai và đồng hành cùng các doanh nghiệp trong quá trình thực hiện chuyển đổi số.

Bạn quan tâm tìm hiểu và cần được các chuyên gia tư vấn thêm cho quá trình thực hiện chuyển đổi số cho ngành sản xuất tại doanh nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0988 334 405 (Chuyên gia Đỗ Tân Khoa).

Loadiing
Đào tạo
Việc làm
Zalo
Điện thoại
SMS