Tăng cường cung ứng nguồn nhân lực trí tuệ nhân tạo Việt Nam

Hiện nay, hầu hết các dây chuyền máy móc đều có thể tự vận hành mà không cần quá nhiều sự can thiệp của con người. Tuy nhiên, máy móc cũng không thể đảm bảo hoạt động luôn luôn hoàn hảo. Sẽ có một số trường hợp trong quá trình hoạt động máy móc bị lỗi ít hoặc nhiều. Nếu dừng lại để loại bỏ lỗi sai đó bằng mắt thường thì độ hiệu quả không cao, giảm tiến độ hoạt động, ảnh hưởng đến kế hoạch và uy tín của Doanh nghiệp.

AI (Artificial Intelligence) là một dạng mô phỏng các quá trình lập luận, suy nghĩ được áp dụng lên hệ thống máy móc hoặc chương trình phần mềm ứng dụng do con người tạo ra. Nó có thể tự động hóa thực hiện các hành vi thông minh, có thể học hỏi và thích ứng thông minh với nhiều tính huống.

Nhằm thúc đẩy hợp tác phát triển đội ngũ nhân sự trong lĩnh vực ứng dụng AI trong Tự động hoá: "Vision camera, AI Camera", ngày 21/11/2022, Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao (TTĐT) được sự giới thiệu của JICA và đối tác chiến lược Công ty Toyooka đã làm việc với Công ty Chubu Electric Power Miraiz về việc đào tạo cũng như cung ứng lao động chất lượng cao cho lĩnh vực trên cụ thể như sau:

  • TTĐT, Công ty Toyooka và Công ty Miraiz sẽ cùng phối hợp thiết kế và xây dựng nội dung đào tạo về AI.
  • TTĐT sẽ cung ứng nhân lực được đào tạo nâng cao kiến thức về AI cho Công ty Miraiz.
  • TTĐT và Công ty Miraiz sẽ hợp tác triển khai các dự án chuyển giao cho khách hàng cả 2 bên.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa ban điều hành các bên.

 

Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao được Ban Quản lý Khu Công nghệ cao giao làm đầu mối cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp trong Khu Công nghệ cao. Để thực hiện tốt vai trò này, bên cạnh việc kết nối nhu cầu doanh nghiệp với nguồn nhân lực chất lượng tại các trường, viện, TTĐT còn đặc biệt cung cấp dịch vụ “Tuyển dụng kết hợp Đào tạo” nhằm cung ứng nguồn nhân lực đáp ứng đúng nhu cầu của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và thời gian trong công tác tuyển dụng và đào tạo.

Đại diện Công ty Chubu Electric Power Miraiz tham quan tại phòng Thiết bị hiện đại của Mitsubishi Electric Việt Nam.

 

Việc Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao hợp tác với Công ty Chubu Electric Power Miraiz mang đến giá trị rất cao đối với sự phát triển khoa học công nghệ, đặc biệt là về trí tuệ nhân tạo và đội ngũ nhân lực chất lượng cao cho Khu Công nghệ cao nói riêng và Thành phố Hồ Chí Minh nói chung trong thời gian tới.

Hình chụp lưu niệm từ sự kiện.

Loadiing
Đào tạo
Việc làm
Zalo
Điện thoại
SMS