Nghiên cứu mới cho thấy Microsoft Surface đánh bại iPad của Apple về thiết kế, hiệu năng và cả phụ kiện

Đây là lần đầu tiên dòng tablet Surface của Microsoft có thể vượt mặt iPad của Apple.

 

Theo nghiên cứu mới đây của JD Power về sự hài lòng của người sử dụng đối với dòng sản phẩm tablet trên thị trường hiện nay, Microsoft Surface hoàn toàn đánh bại iPad của Apple. Đây cũng là lần đầu tiên chiếc tablet của Microsoft có thể vượt qua iPad của Apple.

Nghiên cứu về sự hài lòng của khách hàng đối với các sản phẩm tablet của JD Power được đánh giá trên 5 yếu tố: Hiệu suất (28%), tính năng (22%), dễ dàng sử dụng (22%), kiểu dáng và thiết kế (17%), giá thành (11%).

Microsoft Surface đạt được 855 điểm số hài lòng trên thang điểm 1.000, dẫn đầu trong danh sách này. Apple iPad xếp thứ hai với 849 điểm, được đánh giá là tốt hơn hầu hết các sản phẩm tablet khác.

Theo JD Power, Microsoft Surface vượt trội hơn iPad và các đối thủ khác là nhờ thiết kế, các tính năng và phần mềm, cuối cùng là phụ kiện do nhà sản xuất hỗ trợ. Surface có tỷ lệ sử dụng phụ kiện cao hơn rất nhiều khi so sánh với các đối thủ cạnh tranh.

Đặc biệt hai phụ kiện quan trọng nhất của Microsoft Surface là bút Stylus (tỷ lệ sử dụng 48% so với trung bình 27%), và bàn phím vật lý (tỷ lệ sử dụng 51% so với trung bình 14%). Surface cũng hỗ trợ nhiều cổng kết nối như microSD, USB 3.0 và jack cắm tai nghe 3.5mm.

Nhờ những đặc điểm này mà người sử dụng có thể coi Microsoft Surface như một thiết bị thay thế cho laptop, chứ không chỉ là một chiếc tablet giải trí đơn thuần. iPad Pro của Apple mặc dù cũng có các tính năng này, nhưng không được đánh giá cao ở mức độ thuận tiện khi sử dụng.

Bên cạnh đó, Microsoft Surface còn đánh bại iPad ở các yếu tố thiết kế, kích thước và vật liệu. Những người sử dụng Surface cũng đánh giá cao hiệu năng của chiếc tablet, khi nó có thể xử lý hầu hết các tác vụ công việc mà họ yêu cầu.

JD Power cũng cho biết rằng sự hài lòng của khách hàng đối với các sản phẩm máy tính bảng đang tăng cao hơn so với trước đây, mức trung bình 841 điểm và tăng 21 điểm so với nghiên cứu trước đây. Nó cho thấy xu hướng tablet lai laptop với bàn phím vật lý vẫn thu hút được một lượng người dùng không nhỏ.

Tham khảo: macrumors
Nguồn: genk.vn

 

Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn đào tạo
Tư vấn Giới thiệu việc làm

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KHU CÔNG NGHỆ CAO - SHTP TRAINING CENTER

Địa chỉ: Lô E1 – Khu Công nghệ cao, Xa lộ Hà Nội, Quận 9, TP.HCM

Tel: (84-28) 37 360 052 - 37 360 053

|| Đào tạo ngắn hạn và An toàn lao động: (84-28) 35 030 043 | Đào tạo CNTT: (84-28)  35 000 652 | Đào tạo Tự động hóa - Robot: 0976 863 567

|| Giới thiệu việc làm: (84-28) 35 000 489

Email: contact@shtp-training.edu.vn | Fanpage: https://www.facebook.com/vieclam.shtp/  | Fanpage: https://www.facebook.com/SHTP.Training