Lộ cấu hình tối thiểu máy Windows 10 Cloud của Microsoft: Vi xử lý lõi tứ, 4 GB RAM, pin 40 WHr

Dự kiến Microsoft sẽ trình làng hệ điều hành Windows 10 Cloud vào tháng tới trong một sự kiện đặc biệt diễn ra ở New York.

 

Trong sự kiện sắp diễn ra, Microsoft có thể trình làng một thiết bị phần cứng mới cùng phiên bản Windows 10 đặc biệt, có thể mang tên Windows 10 S hoặc Windows 10 Cloud. Mặc dù vậy, phải tới ngày 2/5 chúng ta mới biết chính xác kế hoạch của Microsoft. Dẫu vậy, thông số rò rỉ của thiết bị mà Microsoft ấp ủ cho thấy hãng này muốn cạnh tranh với Chromebook của Google.

Theo nhiều nguồn tin, sự kiện của Microsoft sẽ tập trung vào giáo dục, một lĩnh vực mà Chromebook đang tập trung khai thác và phát triển mạnh mẽ. Trong một tài liệu mà Windows Central khám phá ra, Microsoft đã liệt kê thông số phần cứng tối thiểu của một thiết bị phần cứng nhằm đảm bảo hiệu năng cho Windows 10 Cloud. Một trong những mục tiêu mà các thiết bị chạy Windows 10 Cloud phải đạt được đó là cung cấp hơn 10 tiếng sử dụng hoặc có hiệu quả cả ngày cho sinh viên.

Thông số kỹ thuật tối thiểu của thiết bị chạy Windows 10 Cloud bao gồm:

- Vi xử lý lõi tứ (Celeron hoặc cao hơn)

- 4 GB RAM

- Dung lượng lưu trữ 32 GB (64 GB cho 64-bit)

- Pin lớn hơn 40 WHr

- Ổ eMMC hoặc SSD tốc độ cao dành cho việc lưu trữ

- Bút và cảm ứng (tùy chọn)

Các tính năng giảm thiểu tiêu thụ điện là một trong những cách mà Microsoft có thể làm để tăng thời lượng pin trên các thiết bị giá rẻ dành cho sinh viên mà họ muốn ra mắt. Dự kiến, các tính năng này sẽ được đưa vào bản cập nhật lớn cho Windows 10 vào tháng Chín. Hiện tại, Microsoft đang tích cực thử nghiệm các tính năng nói trên với các tùy chọn nhằm giới hạn những tác vụ chạy ngầm nhưng nó sẽ chỉ ra mắt vào thời điểm cuối năm.

Sự phát triển mạnh mẽ của Chromebook khiến Microsoft không thể đứng nhìn. Theo tin đồn, Microsoft đang phát triển một mẫu laptop với thiết kế vỏ sò truyền thống và mức giá thấp hơn so với các mẫu Surface hiện tại.

Theo The Verge
Nguồn: genk.vn

 

Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn đào tạo
Tư vấn Giới thiệu việc làm

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KHU CÔNG NGHỆ CAO - SHTP TRAINING CENTER

Địa chỉ: Lô E1 – Khu Công nghệ cao, Xa lộ Hà Nội, Quận 9, TP.HCM

Tel: (84-28) 37 360 052 - 37 360 053

|| Đào tạo ngắn hạn và An toàn lao động: (84-28) 35 030 043 | Đào tạo CNTT: (84-28)  35 000 652 | Đào tạo Tự động hóa - Robot: 0976 863 567

|| Giới thiệu việc làm: (84-28) 35 000 489

Email: contact@shtp-training.edu.vn | Fanpage: https://www.facebook.com/vieclam.shtp/  | Fanpage: https://www.facebook.com/SHTP.Training