Lễ khai mạc Chương trình Tập huấn Kỹ sư Tự động hóa với Robot

Sáng ngày 16/05/2017, Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao Tp.HCM long trọng tổ chức khai mạc Chương trình tập huấn Kỹ sư Tự động hóa với Robot và Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao Tp.HCM và Công ty TNHH Toyooka, Nhật Bản.

Các chuyên gia của Xưởng thực hành Tự động hóa (Factory Automation) hướng dẫn
các khách mời tham gia chương trình tập huấn.

Chương trình tập huấn Kỹ sư Tự động hóa với Robot là một trong những hoạt động quan trọng của Dự án khảo sát nhu cầu đào tạo về công nghệ robot của Nhật Bản, được tài trợ bởi chính phủ Nhật Bản thông qua Tổ chức Hợp tác Quốc tế JICA với kinh phí thực hiện là 100 triệu Yên. Mục đích của Dự án nhằm đào tạo chuyên gia về hệ thống robot và tự động hóa tại Trung tâm Đào tạo; khảo sát nhu cầu và năng lực sử dụng các hệ thống robot và tự động hóa trong các doanh nghiệp đang hoạt động trong Khu Công nghệ cao Tp.HCM, và các tỉnh lân cận. Ngoài ra, dự án này còn là cơ sở để chuyển giao công nghệ tiên tiến của Nhật Bản về lĩnh vực robot và tự động hóa cho các doanh nghiệp và viện nghiên cứu của Việt Nam trong tương lai.

Trong 3 ngày tập huấn diễn ra từ 16-18/5/2017, các chuyên gia của Công ty TNHH Toyooka (Nhật Bản) và các giảng viên của Trung tâm Đào tạo sẽ tập huấn cho các chuyên viên kỹ thuật tại các doanh nghiệp; các giảng viên và sinh viên đang theo học ngành Cơ Điện tử, Tự động hóa và Robot của các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh các nội dung chính như sau: (1) Các cơ cấu cơ khí và truyền động của hệ thống thực hành MM-3000 và  ứng dụng các cơ cấu này trong việc thiết kế hệ thống tự động hóa; (2) Tìm hiểu về kỹ thuật lập trình điều khiển hệ thống tự động hóa với PLC và (3) Thiết lập và lập trình điều khiển hệ thống Robot NACHI MZ07.

Nhân sự kiện này, Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao Tp.HCM và Công ty TNHH Toyooka đã tiến hành ký kết Biên bản ghi nhớ giữa hai bên tiến đến việc thành lập và xây dựng Trung tâm Việt-Nhật tại Khu Công nghệ cao Tp.HCM nhằm mục đích đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao theo tiêu chuẩn Nhật Bản cho các doanh nghiệp đang hoạt động trong Khu Công nghệ cao Tp.HCM nói riêng và các tỉnh lân cận nói chung. Cũng trong buổi lễ, Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao Tp.HCM và  Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Tp.HCM cũng đã tiến hành ký kết Biên bản ghi nhớ giữa hai bên nhằm tiến hành hợp tác đào tạo các môn Tự động hóa, PLC, Cơ điện tử cho sinh viên của trường.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ thống nhất thành lập “Trung tâm Việt - Nhật” giữa Trung tâm Đào tạo
Khu Công nghệ cao Tp.HCM và Công ty TNHH Toyooka

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao Tp.HCM và
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Tp.HCM

Tin và bài: SHTP Training

Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn đào tạo
Tư vấn đào tạo CNTT
Tư vấn Giới thiệu việc làm

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KHU CÔNG NGHỆ CAO - SHTP TRAINING CENTER

Địa chỉ: Lô E1 – Khu Công nghệ cao, Xa lộ Hà Nội, Quận 9, TP.HCM

Tel: (84-28) 37 360 052 - 37 360 053

|| Đào tạo An toàn lao động: (84-28) 35 030 043 | Đào tạo CNTT: (84-28)  35 000 652 | Đào tạo Tự động hóa - Robot: 0976 863 567

|| Giới thiệu việc làm: (84-28) 35 000 489

|| Tổ Quản lý dự án: (84-28)  35 000 652 

Email: contact@shtp-training.edu.vn | Website: www.shtp-training.edu.vn