Hội thảo "Ứng dụng của Internet of Things”

Ngày 08/10/2016, tiếp nối chuỗi chương trình hội thảo chủ đề về Internet of Things, Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh (SHTP Training) phối hợp cùng Khoa Điện – Điện tử, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã tổ chức thành công Hội thảo "Ứng dụng củaInternet of Things” tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (Số 1 Võ Văn Ngân, Q.Thủ Đức, Tp.HCM).

Hội thảo đã thu hút 100 bạn sinh viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng và hơn 20 khách mời đến từ các doanh nghiệp tham gia: Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Đại học Công nghệ thông tin, Đại học Bách Khoa, Đại học Giao thông vận tải, Đại học Công nghệ Đồng Nai, Công ty GeekUp, Công ty OSSTECH, Tâng cảng Sài Gòn, Cloud Security Alliance (Vietnam), VSIP,…

Hiện nay, Internet đang hoạt động chủ yếu bởi con người. Tất nhiên, chúng ta có hàng dặm hệ thống cáp quang và hàng triệu thiết bị định tuyến trên toàn thế giới để quản lý lưu lượng Internet, hàng trăm trạm máy chủ và trung tâm dữ liệu đang cung cấp rất nhiều dịch vụ hữu ích. Nhưng khi bạn quan sát bản chất cốt lõi của nó, thì Internet là một mạng lưới kết nối giữa con người với nhau và các thiết bị điện tử chỉ đơn thuần là để tạo điều kiện cho mạng lưới đó.

Mở đầu buổi hội thảo, TS Phan Văn Ca trình bày về “Vai trò của IoT trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4” và giới thiệu về các ứng dụng của Internet of things (IoT) như: các ứng dụng của IoT và xu hướng phát triển của IoTs, các công nghệ nền tảng trên lớp thiết bị IoT (NFC, RFID,Bluetooth, Zigbee), các các nghệ nên tảng trên lớp mạng IoT (GSM/3G/LTE, WSN, VANET)

TS. Phan Văn Ca trình bày về “Vai trò của IoT trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4”

Chuyên gia Phạm Quốc Hùng, đến từ National Instruments (NI) Vietnam, chia sẻ một chủ đề rất hấp dẫn và mang tính thực tế rất cao cho người tham gia “Các giải pháp IoTs trong công nghiệp”

TS. Nguyễn Thanh Hải, giới thiệu về “Sự phát triển của hệ thống thông tin y tế E-Health” một trong những hướng phát triển đang được quan tâm của các nhà nghiên cứu về IoT.

Khách mời lắng nghe phần trình bày của diễn giả

TS. Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ nội dung “Vai trò của trí tuệ nhân tạo trong IoTs”.

 Internet of Things là một khái niệm đơn giản với ba chức năng sau: 

  • Một cách để cho các thiết bị kết nối được với nhau,
  • Một cách để cho các thiết bị thu thập dữ liệu,
  • Một cách để cho các thiết bị xử lý dữ liệu đó và đưa ra quyết định phù hợp.

Sự kết nối này có ý nghĩa rất lớn về hiệu quả và sự tự động hóa. IoT có thể được áp dụng trên một quy mô lớn hơn. Tại buổi hội thảo, các khách mời còn được giới thiệu thêm về Truyền thông M2M, D2D; công nghệ và các ứng dụng của cảm biến, định danh IoT. Buổi hội thảo đã cung cấp thêm những thông tin hữu ích và thiết thực khác. Trong không khí sôi nổi và hào hứng của các khách mời khi được cung cấp thêm nhiều thông tin về IoT, diễn giả tiếp tục tục chi sẻ, giải đáp tất cả các thắc mắc của tất cả các khách mời.

Một số khách mời đề nghị được chụp hình lưu niệm cùng các diễn giả của hội thảo

Tin và bài: SHTP Training

 
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn đào tạo
Tư vấn đào tạo CNTT
Tư vấn Giới thiệu việc làm

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KHU CÔNG NGHỆ CAO - SHTP TRAINING CENTER

Địa chỉ: Lô E1 – Khu Công nghệ cao, Xa lộ Hà Nội, Quận 9, TP.HCM

Tel: (84-28) 37 360 052 - 37 360 053

|| Đào tạo ngắn hạn và An toàn lao động: (84-28) 35 030 043 | Đào tạo CNTT: (84-28)  35 000 652 | Đào tạo Tự động hóa - Robot: 0976 863 567

|| Giới thiệu việc làm: (84-28) 35 000 489

Email: contact@shtp-training.edu.vn | Website: www.shtp-training.edu.vn