Hội thảo "Giới thiệu các thiết bị thực hành, thí nghiệm và Robot của tương lai" tại ĐH Lạc Hồng

 TRUNG TÂM ĐÀO TẠO TRỰC THUỘC BQL KHU CNC THÀNH PHỐ

Chiều ngày 21/9/2018, Trung tâm Đào tạo Trực thuộc Ban quản lý Khu Công nghệ cao Thành phố kết hợp với Trường Đại học Lạc Hồng đã tổ chức hội thảo “Ứng dụng Robot và Tự động hóa trong giáo dục”.

Hội thảo đưa ra các vấn đề và giải pháp mang lại nhiều lợi ích cho giáo dục trong thời đại cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0.  Tại hội thảo, các chuyên gia cũng chia sẻ, cuộc Cách mạng 4.0 không thể tách rời giữa đào tạo nguồn lực từ ban đầu chính là từ các trường Đại học.

Phát biểu tại Hội thảo, ThS.Đỗ Tân KhoaPhó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chuyển giao công nghệ Việt Nhật đã chỉ rõ cho sinh viên thấy tầm quan trọng của việc học, đặc biệt trong thời đại Robot đang dần lấy đi những vị trí lao động, thì con người lại phải càng học để củng cố vai trò, vị trí của mình trong các công ty xí nghiệp.

Trong buổi hội thảo, các diễn giả cũng đề cập đến cuộc Cách mạng công nghiệp 5.0 đã manh nha bắt đầu. Cùng với việc xuất hiện thuật ngữ ROBOT cộng tác, diễn giả cũng mang đến cho hội thảo hình ảnh cũng như hoạt động của Robot Universal UR3. Với tính năng ưu việt, Robot UR3 tỏ ra vô cùng linh hoạt từ việc cài đặt, lắp ráp, lập trình cho đến đáp ứng hơn 15 tiêu chuẩn an toàn quốc tế khi làm việc cộng tác với con người.

Với mong muốn "Tự động hóa tất cả mọi quy trình" các thế hệ Robot cộng tác đang chiếm dần vị trí so với các rô rốt công nghiệp. Tuy giá thành có đắt hơn 20% chi phí ban đầu, nhưng nhà đầu tư lại thu được rất nhiều lợi nhuận về lâu dài như: chi phí điện năng, chi phí bảo trì, không gian và hành lang an toàn... sự hợp tác giữa rô bốt và con người đã làm tăng 85% năng suất lao động so với làm việc riêng biệt.

Phần cuối của buổi hội thảo, giảng viên và sinh viên đã tận tay lập trình và điều khiển các Robot UR dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia. Đây là một trong những trải nghiệm ấn tượng khi được thực hành trên những Robot hàng chục ngàn USD.

 

Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn đào tạo
Tư vấn đào tạo CNTT
Tư vấn Giới thiệu việc làm

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KHU CÔNG NGHỆ CAO - SHTP TRAINING CENTER

Địa chỉ: Lô E1 – Khu Công nghệ cao, Xa lộ Hà Nội, Quận 9, TP.HCM

Tel: (84-28) 37 360 052 - 37 360 053

|| Đào tạo ngắn hạn và An toàn lao động: (84-28) 35 030 043 | Đào tạo CNTT: (84-28)  35 000 652 | Đào tạo Tự động hóa - Robot: 0976 863 567

|| Giới thiệu việc làm: (84-28) 35 000 489

Email: contact@shtp-training.edu.vn | Website: www.shtp-training.edu.vn