Công nghệ cực kỳ tân tiến mới xuất hiện của đồng hồ Thụy Sĩ sẽ đặt dấu chấm hết cho hàng giả

Dưới ánh điều kiện ánh sáng thông thường, ảnh này sẽ hoàn toàn biến mất trước mắt người, nên nó không ảnh hưởng gì đến mặt đồng hồ đắt tiền của bạn.

 

Các món đồ nhái được làm giả ngày càng tinh vi, thậm chí tỷ phú Jack Ma còn nói "hàng giả Trung Quốc còn tốt hơn hàng thật". Những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ đắt tiền cũng không nằm ngoài tầm ngắm của giới làm hàng giả, nhưng các hãng đồng hồ cũng có một công cụ hữu hiệu để giúp phân biệt tác phẩm của họ với đồ giả.

Họ đã sử dụng công nghệ nano để tạo ra hình bản quyền watermark mà mắt người không thể nhìn thấy và không thể làm giả được.

 

Công ty Nanoga đã phát triển thành công quy trình đưa các lớp quang tử nano mỏng hơn tóc người 10.000 lần lên mặt kính sapphire hoặc các loại kính khác trên đồng hồ, các lớp quang tử nano này sẽ được in thành hình ảnh hologram có độ chi tiết cực cao bằng cách sử dụng kỹ thuật in thạch bản.

Dưới ánh điều kiện ánh sáng thông thường, ảnh này sẽ hoàn toàn biến mất trước mắt người, nên nó không ảnh hưởng gì đến mặt đồng hồ đắt tiền của bạn. Nhưng khi chiếu đèn cực tím vào thì tấm ảnh watermark sẽ hiện ra rõ nét, giúp xác nhận chiếc đồng hồ là hàng thật.


Mặt đồng hồ với watermark trước và khi chiếu đèn cực tím

Mặt đồng hồ với watermark trước và khi chiếu đèn cực tím

Quy trình thực hiện ảnh watermark bằng quang tử nano tất nhiên sẽ được giữ kín. Được biết, để tạo ra ảnh watermark bằng công nghệ này đòi hỏi phải có những thiết bị rất đắt tiền và phải có công thức hóa học đặc biệt, không bao giờ được truyền ra ngoài.

Dù cho sau này công nghệ làm đồ giả có thể tạo ra các watermark vô hình này thì việc giá thành quá cao sẽ khiến họ phải chùn bước.

Tham khảo: gizmodo
Nguồn: genk.vn

 

Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn đào tạo
Tư vấn đào tạo CNTT
Tư vấn Giới thiệu việc làm

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KHU CÔNG NGHỆ CAO - SHTP TRAINING CENTER

Địa chỉ: Lô E1 – Khu Công nghệ cao, Xa lộ Hà Nội, Quận 9, TP.HCM

Tel: (84-28) 37 360 052 - 37 360 053

|| Đào tạo An toàn lao động: (84-28) 35 030 043 | Đào tạo CNTT: (84-28)  35 000 652 | Đào tạo Tự động hóa - Robot: 0976 863 567

|| Giới thiệu việc làm: (84-28) 35 000 489

|| Tổ Quản lý dự án: (84-28)  35 000 652 

Email: contact@shtp-training.edu.vn | Website: www.shtp-training.edu.vn