Chương trình tập huấn “Kỹ sư tự động hóa với Robot” lần 2

Vào ngày 15 và 16/07/2017, Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao Tp.HCM đã tổ chức Chương trình tập huấn “Kỹ sư Tự động hóa với Robot” lần 2, tiếp nối thành công của chương trình tập huấn “Kỹ sư tự động hóa với Robot” do Trung tâm Đào tạo và công ty TNHH Toyooka (Nhật Bản) hợp tác triển khai vào ngày 16 và 18/05/2017. Đợt tập huấn lần 2 đã thu hút sự tham gia của các kỹ sư, chuyên viên kỹ thuật của hơn 15 doanh nghiệp trong và ngoài Khu Công nghệ cao; và các giảng viên của các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Các kỹ sư doanh nghiệp và các giảng viên tham dự tập huấn

Trong hai ngày tập huấn, các giảng viên của Trung tâm Đào tạo đã hướng dẫn cho các kỹ sư, chuyên viên kỹ thuật; các giảng viên về Cơ điện tử, Tự động hóa của các trường đại học và cao đẳng trên địa bàn Tp.HCM với các nội dung:

(1) Các cơ cấu cơ khí và truyền động của hệ thống thực hành MM-3000.

(2) Tìm hiểu về kỹ thuật lập trình điều khiển hệ thống tự động hóa với PLC Mitsubishi.

(3) Thiết lập và lập trình điều khiển hệ thống Robot NACHI MZ07.

Các chuyên gia của Xưởng thực hành Tự động hóa hướng dẫn các học viên

Trong bối cảnh hội nhập, nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp công nghệ cao của Việt Nam, Nhật Bản và khu vực ngày càng lớn, đặc biệt là những kỹ thuật viên, kỹ sư có năng lực nghề nghiệp vững vàng. Do đó, việc triển khai Dự án khảo sát nhu cầu đào tạo về công nghệ robot của Nhật Bản do JICA tài trợ tại Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao Tp.HCM là bước đầu trong chiến lược hợp tác lâu dài giữa khu Công nghệ cao Tp.HCM với các đối tác có uy tín của Nhật Bản nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao tại Tp.HCM và các tỉnh thành lân cận.

 Thành công của dự án sẽ là tiền đề quan trọng để Khu Công nghệ cao Tp.HCM tiến đến thành lập một Trung tâm Đào tạo Việt-Nhật về công nghệ robot tự động hóa cho Tp.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung trong tương lai. Trung tâm Đào tạo Việt – Nhật được hình thành sẽ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc mang lại những cơ hội học tập và hoàn thiện chuyên môn cho các kỹ thuật viên, kỹ sư trong một môi trường đào tạo hiện đại, chuyên nghiệp được chủ trì bởi các chuyên gia hàng đầu của Việt Nam, Nhật Bản và thế giới. Từ đây, các kỹ thuật viên, kỹ sư vững chuyên môn, được đào tạo bài bản sẽ góp phần giải quyết bài toán về sự thiếu hụt nhân lực cho các doanh nghiệp công nghệ cao của Nhật Bản, cũng như cho các vùng kinh tế trọng điểm của cả nước và các khu công nghệ cao trong nước và khu vực.

Các chuyên gia của Xưởng thực hành Tự động hóa hướng dẫn
các khách tham gia chương trình tập huấn

Chứng nhận tham dự Chương trình tập huấn Kỹ sư Tự động hóa với Robot

Tin và bài: Nguyên Hải - P.NC-UD

Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn đào tạo
Tư vấn đào tạo CNTT
Tư vấn Giới thiệu việc làm

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KHU CÔNG NGHỆ CAO - SHTP TRAINING CENTER

Địa chỉ: Lô E1 – Khu Công nghệ cao, Xa lộ Hà Nội, Quận 9, TP.HCM

Tel: (84-28) 37 360 052 - 37 360 053

|| Đào tạo An toàn lao động: (84-28) 35 030 043 | Đào tạo CNTT: (84-28)  35 000 652 | Đào tạo Tự động hóa - Robot: 0976 863 567

|| Giới thiệu việc làm: (84-28) 35 000 489

|| Tổ Quản lý dự án: (84-28)  35 000 652 

Email: contact@shtp-training.edu.vn | Website: www.shtp-training.edu.vn