Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Tp.HCM viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Tp.HCM

Sáng ngày 27/07/2016, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Tp.HCM (BQL KCNC) đã tổ chức Lễ viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Tp.HCM và Đền tưởng niệm Bến Nọc (Quận 9) nhân dịp chào mừng kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/07/1947 – 27/07/2016).

Dự lễ viếng có ông Lê Hoài Quốc, Trưởng ban BQL KCNC, cùng với các vị Phó Trưởng ban là ông Dương Minh Tâm, ông Võ Anh Tuấn, bà Lê Thị Bích Loan và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc BQL KCNC, Trưởng/Phó các phòng/ban cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang làm việc tại BQL KCNC và các đơn vị trực thuộc. Sau lễ viếng Nghĩa trang liệt sĩ Tp.HCM, các đại biểu đã đến dâng hoa, thắp hương viếng Đền tưởng niệm Bến Nọc, Quận 9. Các đại biểu đã đặt vòng hoa, thắp hương tưởng niệm, tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong hai cuộc kháng chiến để bảo vệ nền độc lập, tự do hôm nay.

Hòa trong không khí cả nước đang hướng về ngày Thương binh, liệt sĩ, xin điểm qua lịch sử hình thành ngày Thương binh liệt sĩ 27/07:

“ Dù ai đi Đông về Tây

27 tháng 7 nhớ ngày thương binh.

Dù ai lên thác xuống ghềnh

27 tháng 7 thương binh nhớ ngày ”.

Ngày 26/02/1947, Phòng Thương binh (thuộc Chính trị Cục, Quân đội Nhân dân Quốc gia Việt Nam) được thành lập. Đầu tháng 07 năm 1947, Bác Hồ đã đồng ý cho thành lập Ban Vận động tổ chức “Ngày Thương binh toàn quốc”.

Tháng 6/1947, đại biểu của Tổng bộ Việt Minh, Hội Phụ nữ cứu quốc, Cục Chính trị quân đội Quốc gia Việt Nam, Nhà thông tin tuyên truyền và một số địa phương đã họp tại Đại Từ (Thái Nguyên). Nội dung cuộc họp là thực hiện Chỉ thị của Hồ Chủ Tịch chọn ngày kỷ niệm Thương binh Liệt sĩ và bảo vệ công tác Thương binh liệt sĩ.

Sau khi xem xét, Hội nghị đã nhất trí lấy ngày 27/07/1947 làm ngày Thương binh toàn quốc. Ngày 27/07/1947, một cuộc mít-tinh quan trọng đã được diễn ra tại Thái Nguyên (có 2.000 người tham gia). Tại đây Ban tổ chức đã trịnh trọng đọc thư của Hồ Chủ Tịch. Trong thư Người viết:

“... Thương binh là những người đã hi sinh gia đình, hi sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ đồng bào, vì lợi ích của Tổ quốc, lợi ích của đồng bào mà các đồng chí đó bị ốm yếu ...”.

“... Vì vậy, Tổ quốc và đồng bào phải biết ơn, phải giúp đỡ những người con anh dũng ấy”.

“... Thương binh và tử sĩ đã hi sinh cho Tổ quốc, đã hi sinh cho đồng bào".

“... Để báo đáp công ơn đó, Chính phủ phải tìm mọi cách để giúp đỡ anh em thương binh và gia đình tử sĩ".

“... Tôi cũng rất mong muốn đồng bào sẵn sàng giúp đỡ họ về mặt vật chất và tinh thần...”.

Tháng 07 năm 1954, sau chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, Đảng và Nhà nước ta càng đặc biệt quan tâm giải quyết vấn đề chiến sĩ, gia đình liệt sĩ và công tác thương binh. Từ năm 1955, ngày 27/07 - ngày Thương binh được đổi thành ngày Thương binh liệt sĩ.

Trong suốt 24 năm trên cương vị người đứng đầu Nhà nước, Bác đã giành sự quan tâm đặc biệt đến các thương binh, liệt sĩ là những người đã cống hiến xương máu, hy sinh tính mạng để bảo vệ độc lập, tự do cho Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân.

Hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cũng như ghi nhớ những công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập tự do của tổ quốc,
toàn thề công chức, viên chức và người lao động BQL KCNC nguyện luôn phấn đấu trong công tác và làm việc, chung tay xây dựng đất nước ngày một giàu đẹp và vững mạnh.

Một sồ hình ảnh tại buổi viếng:

Đoàn đại biểu tiến vào Lễ đài Nghĩa trang Liệt sỹ Tp.HCM, dâng hoa và thắp hương
tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Các vị Lãnh đạo ban BQL Khu CNC thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ

Giây phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh vì độc lập tự do của tổ quốc

Đoàn đại biểu thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Đền tưởng niệm Bến Nọc (Quận 9)

 

Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động SHTP Training tại buổi viếng

Tin và bài: SHTP Training

Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn đào tạo
Tư vấn đào tạo CNTT
Tư vấn Giới thiệu việc làm

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KHU CÔNG NGHỆ CAO - SHTP TRAINING CENTER

Địa chỉ: Lô E1 – Khu Công nghệ cao, Xa lộ Hà Nội, Quận 9, TP.HCM

Tel: (84-28) 37 360 052 - 37 360 053

|| Đào tạo ngắn hạn và An toàn lao động: (84-28) 35 030 043 | Đào tạo CNTT: (84-28)  35 000 652 | Đào tạo Tự động hóa - Robot: 0976 863 567

|| Giới thiệu việc làm: (84-28) 35 000 489

Email: contact@shtp-training.edu.vn | Website: www.shtp-training.edu.vn