5 cách tìm việc làm mơ ước

Làm nổi bật kỹ năng, không phải kinh nghiệm của bạn.

Yêu cầu công việc đôi khi là một danh sách mơ ước. Nó cũng tương tự với yêu cầu kinh nghiệm. Nếu bạn thấy bạn có thể làm được việc, nhà tuyển dụng có thể cho bạn làm thử.

Bạn có thể muốn tạo ra cái gọi là “CV chức năng”. Thay vì làm nổi bật các dấu mốc kinh nghiệm làm việc của bạn, một CV chức năng tập trung vào kỹ năng.

Nếu, ví dụ, bạn đang tìm kiếm việc làm văn phòng như nhân viên nhập dữ liệu, nhưng không có kinh nghiệm chính xác, sau đó tạo ra các tiêu đề như: kỹ năng máy tính, Kỹ năng tổ chức và kinh nghiệm quản lý văn phòng.

Không hoàn toàn che giấu các mốc thời gian, lịch sử làm việc của bạn. Điều đó có thể dẫn đến những câu hỏi khó trả lời.

Nói về kinh nghiệm tình nguyện và học tập của bạn.

Cho dù bạn đã đạt được những kinh nghiệm hiện tại từ việc làm chính thức hoặc việc làm tình nguyện. Điều đó cũng không quá quan trọng.

Kinh nghiệm có được từ việc làm tình nguyện, từ thiện có thể chính xác là những gì nhà tuyển dụng tìm kiếm. Hoặc các dự án bạn làm tại trường đại học cho thấy rằng bạn có thể quản lý ngân sách, cung cấp cái nhìn sâu vào phương tiện truyền thông tiếp thị xã hội hay giúp chuẩn bị một kế hoạch kinh doanh.

Điều quan trọng là bạn có kinh nghiệm tổ chức các sự kiện, đảm nhiệm đăng bài tình nguyện, hoặc điều hành các tờ báo trường.

Chấp nhận việc làm tạm thời.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực bạn muốn làm, hãy chấp nhận một việc làm tạm thời. Ngay cả khi đó là ở bậc rất thấp, bạn sẽ có sự liên hệ với các tổ chức và các ngành và đạt được kinh nghiệm quý báu.

Từ đó, bạn có thể biến việc làm tạm thời thành việc làm chính thức. Một lựa chọn thông minh tạm thời sẽ dẫn bạn đến những việc làm ổn định.

Nếu bạn không thể có được việc làm tạm thời, hãy cân nhắc ứng tuyển những việc làm thực tập hoặc việc làm không lương nhưng được đào tạo từ nhà tuyển dụng.

Tập trung vào các dự án tại trường đại học.

Bạn  là quản lý dự án của các chương trình trong trường đại học, phát triển một sản phẩm để bán trong trường, kinh doanh, hoặc cung cấp các dịch vụ trong trường?

Bạn có thể tìm ra nhiều cách để tăng “kinh nghiệm” cho bản thân. Để cập đến những thành tựu học vấn của bạn. Giám đốc Jane McNeill phỏng vấn một nhóm học sinh ra trường tham gia vào một chương trình mà họ làm việc trong một môi trường mô phỏng để tạo ra một chiến dịch quảng cáo.

Mỗi thành viên của nhóm nghiên cứu xuất sắc này đều được tuyển dụng nhờ kinh nghiệm này.

Nhấn mạnh rằng bạn có thể mang lại lợi ích gì cho nhà tuyển dụng.

Bạn có linh hoạt không? Bạn có thể làm việc cuối tuần không? Bạn đã sẵn sàng nghiên cứu trong thời gian rảnh rỗi của bạn chưa? Có lẽ bạn có kỹ năng khác không được đề cập trong các tiêu chí quan trọng mà có thể mang lại lợi ích cho tổ chức.

Sáng tạo, kỹ năng máy tính và kỹ năng công nghệ đang ngày càng trở nên có giá trị trong lực lượng lao động, McNeill nói. Cô thấy rằng sinh viên mới tốt nghiệp với kỹ năng trình bày ấn tượng sẽ phù hợp với nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Tương tự như vậy kỹ năng nói trước đám đông được cũng là kỹ năng được đánh giá cao. Công việc thuyết trình để gây quỹ và gọi tài trợ cho trường đại học tưởng chừng như đơn giản nhưng lại thực sự gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng.

Cuối cùng, những lời khuyên để có được việc làm tốt nhất nếu bạn tiếp cận việc làm đó với một thái độ tích cực và triển vọng. Chúng tôi biết đó là khó khăn, nhưng nhà tuyển dụng thích những nhân viên có thái độ tích cực.

Nguồn: internet

Thanh Mai

Phòng TV-GTVL

Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn đào tạo
Tư vấn Giới thiệu việc làm

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KHU CÔNG NGHỆ CAO - SHTP TRAINING CENTER

Địa chỉ: Lô E1 – Khu Công nghệ cao, Xa lộ Hà Nội, Quận 9, TP.HCM

Tel: (84-28) 37 360 052 - 37 360 053

|| Đào tạo ngắn hạn và An toàn lao động: (84-28) 35 030 043 | Đào tạo CNTT: (84-28)  35 000 652 | Đào tạo Tự động hóa - Robot: 0976 863 567

|| Giới thiệu việc làm: (84-28) 35 000 489

Email: contact@shtp-training.edu.vn | Fanpage: https://www.facebook.com/vieclam.shtp/  | Fanpage: https://www.facebook.com/SHTP.Training